Nghĩa Hưng kiên quyết xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH thuỷ sản Hải Thắng

Việc kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đê điều, hành lang thoát lũ ở huyện Nghĩa Hưng vừa đảm bảo năng lực vận hành của hệ thống trong phòng, chống thiên tai, vừa có ý nghĩa răn đe, ngăn chặn phát sinh vi phạm mới.

Căn cứ Công văn số 337-CV/HU ngày 24/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hưng về việc xử lý vi phạm hành lang đê điều, thoát lũ. Ngày 30/5/2023 UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1423/QĐ-UBND về thành lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm Dự án: Xây dựng xưởng sửa chữa, đóng mới tàu thuyền và cơ sở kinh doanh, chế biến thuỷ hải sản tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng của Công ty TNHH thuỷ sản Hải Thắng. Ngày  21/8/2023 UBND huyện ban hành Quyết định số 2568/QĐ-UBND về việc thành lập Ban cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực xây dựng. Ngày 19/9/2023 UBND huyện ban hành Thông báo số 281/TB-UBND về thời gian tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH thủy sản Hải Thắng vào 8 giờ ngày 26/9/2023. Tuy nhiên đến ngày 22/9/2023 qua phân tích, vận động, công ty đã hiểu ra hành vi sai phạm của mình và xin chủ động tháo dỡ khắc phục hậu quả gây ra (hoàn thành trước ngày 26/9/2023). Qua kiểm tra thực tế đến 11 giờ ngày 25/9/2023 công ty đã thực hiện tháo dỡ cơ bản nhà 3 tầng bê tông cốt thép./.