Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư Lượt xem: 72
Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống mặt trận thống nhất Việt Nam( 18/11/2023). Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư thôn đội 05 làng Thành An xã Nghĩa Phong

* Sáng 18/11/2023, đồng chí Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về dự tặng hoa chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư số 5 xã Nghĩa Phong. Cùng đi với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện, Chánh thanh tra huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghĩa Phong.

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, Ban công tác mặt trận khu dân cư số 5 xã Nghĩa Phong cùng địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tích cực vận động các hộ trong diện giải phóng mặt bằng phục vụ cho dự án xây dựng trục đường kinh tế phát triển giai đoạn 2 của Tỉnh. Trong phát triển kinh tế nhân dân trong khu dân cư mạnh dạn đầu tư kinh doanh dịch vụ, chủ động nắm bắt thị trường; một số người dân phát triển nông nghiệp, mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục   thể thao luôn duy trì và phát triển. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Khu dân cư số 5 có tổng 154 hộ dân, năm 2023 có 150 hộ đạt Gia đình văn hoá ( đạt tỷ lệ 98%), 35 hộ đạt Gia đình văn hoá xuất sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm 2 hộ so với năm 2022. Vừa qua Ban công tác mặt trận đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú thiết thực góp phần tích cực củng cố mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cơ sở, triển khai sâu rộng và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tiêu biểu và nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” các hoạt động “Vì người nghèo” người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tuyên truyền vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong xã hội, tích cực tham gia xây dựng pháp luật, đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

thực hiện : Lưu Hiền