Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh kiểm tra tiến độ dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Vừa qua, đồng chí Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và  tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (giai đoạn 2). Cùng dự buổi kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghĩa Hưng

( Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa)

Về công tác GPMB, huyện Nghĩa Hưng có tổng chiều dài tuyến đường khoảng 11,7km (khoảng 8,37km đất nông nghiệp, khoảng 3,33km đất dân cư) đi qua 5 xã Nghĩa Minh, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lạc, Nghĩa Phong, Nghĩa Bình. Huyện đã tạm bàn giao 10,99/11,7km (gồm 8,37km đất nông nghiệp; đất dân cư 2,62/3,33km), còn khoảng 0,71km chưa bàn giao. Về đất dân cư, tổng số hộ bị ảnh hưởng là 260 hộ, đến nay đã có 228/260 hộ đã đồng ý phương án; còn 32 hộ chưa đồng ý phương án (xã Nghĩa Sơn 30 hộ; xã Nghĩa Lạc 2 hộ). Về tiến độ xây dựng khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng: Xã Nghĩa Sơn có 3 khu (1 khu đang hoàn thiện hạ tầng; 2 khu Bơn Ngạn và Đò Mười đang triển khai thi công, dự kiến hoàn thiện vào tháng 2/2024); xã Nghĩa Lạc có 2 khu (1 khu đã hoàn thiện hạ tầng, 1 khu đang thi công); xã Nghĩa Phong có 1 khu đang triển khai thi công.

( Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận)

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của huyện Nghĩa Hưng trong công tác GPMB thực hiện dự án. Để dự án đảm bảo tiến độ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ huyện Nghĩa Hưng đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB phục vụ thi công dự ánĐối với các hộ chưa đồng ý phương án, yêu cầu huyện rà soát toàn bộ quy trình, chuẩn bị các điều kiện, xây dựng phương án cưỡng chế, phương án bảo vệ thi công, tổ chức lấy ý kiến tham vấn của các cơ quan liên quan để thực hiện cưỡng chế GPMB khi đủ điều kiện./.