Lễ cắt băng khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Quần Lạc xã Nghĩa Phong
Sáng ngày 31/12/2023 ( nhằm ngày 19/11/năm Quý Mão) , Ban quản lý di tích lịch sử văn hoá Đình Đền Chùa Quần Lạc xã Nghĩa Phong tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo Điện

Chùa Quần Lạc có tên chữ là An Lạc Tự, tọa lạc tại thôn Quần Lạc xã Nghĩa Phong- huyện Nghĩa Hưng- tỉnh Nam Định, Ngôi Chùa được xây dựng vào năm 1886. Trong quá trình sử dụng các hạng mục của công trình xuống cấp và tu sửa nhiều lần cụ thể vào năm 1956, 1998. Trong thời kỳ chống thực dân phong kiến rồi công cuôc kháng chiến bảo vệ tổ quốc khu di tích là nơi tụ họp, nơi nuôi dấu cán bộ du kích, nơi tập hợp các lực lượng giao quân lên đường bảo vệ tổ quốc. Vì thế ngày 1/8/2008 UBND Tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 1737 công nhận Khu di tích Đình Đền Chùa Quần Lạc di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh.

Năm 2020, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Nam Định cho phép theo căn cứ vào tờ trình số 176 của Sở văn hóa thể thao và du lịch, các hạng mục Tam bảo chùa Quần Lạc đã được khởi công xây dựng. Sau trong 3 năm xây dựng với tổng diện tích ngôi chùa là 430 m2 theo thiết kế bê tông cốt thép, cột chịu lực, tường xây bằng gạch cao cấp, ốp lát, tiền đường thiết kế tám mái, bên trong hàng cột gỗ phi 50, rui, mè, hộc và cửa bằng gỗ lim, mái lợp ngói mũi hài. Sân Đền, Chùa được nâng cấp mở rộng đổ bê tông với diện tích hơn 1000 m2Tổng chi phí xây dựng, trang trí là 14 tỷ 128 triệu đồng do nhà chùa và nhân dân xa gần đóng góp. Công trình kiến trúc nghệ thuật vừa hiện đại vừa cổ kính mang đậm nét văn hóa Đông Phương, hài hòa với không gian, thiết thực cho nhu cầu tín ngưỡng tâm linh và tu học Phật Pháp của Tăng, Ni Phật tử.

Đồng chí : Nguyễn Văn Thành - huyện ủy viên - Trưởng phòng văn hóa huyện Nghĩa Hưng

Toàn cảnh đại lễ

Trước khi kết thúc buổi lễ , Chư tôn đức chứng minh và các cấp chính quyền, đã tổ chức cắt băng khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Quần Lạc và dâng hương bạch phật tại chính điện , cầu nguyện cho quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh , nhà nhà ấm no, gia đình hạnh phúc , toàn dân đoàn kết xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, to đẹp và văn minh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: