Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghĩa Phong lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028
Sáng ngày 05/04/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghĩa Phong long trọng tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự đại hội có Đ/c Lê Đức Chạc – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghĩa Hưng; Đ/c Trần Văn Dũng – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Vũ Đại Hiến  – Phó bí thư TT ĐU; Đ/c Nguyễn Văn Biểu – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; Các đ/c đại diện Đảng uỷ; HĐND; UBND; UBMT TQ; Trưởng các ban ngành đoàn thể; Đại diện HTX nông nghiệp; cùng toàn thể các đ/c trong BCH và hội viên da cam xã Nghĩa Phong.

Tại Đại hội đ/c Hoàng Đại Cát  - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC xã Nghĩa Phong đã trình báo cáo của BCH Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân CĐDC xã Nghĩa Phong được sự chỉ đạo, hướng dẫn của thường trực huyện hội và sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã nên đã đạt được những kết quả nhất định. Tập thể Ban chấp hành hội luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao, luôn chủ động sáng tạo nhạy bén trong công việc, tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ, tạo tiền đề cho cho công tác tổ chức và hoạt động của Hội từng bước đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao..

Phát huy phẩm chất “Anh Bộ cụ Hồ” tham gia sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, nhiều hội viên không mặc cảm về bệnh tật, thấm nhuần lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế” vươn lên trong lao động sản xuất, tăng thêm thu nhập, có nhiều mô hình làm kinh tế giỏi. Hăng hái tham gia các phong trào địa phương, hương ước thôn xóm, nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới. Tập trung xây dựng hội đoàn kết, đồng lòng thương yêu, đùm bọc lẫn nhau đúng với tinh thần điều lệ của hội. Thường xuyên động viên hội viên xây dựng tổ ấm gia đình, giáo dục con cháu làm ăn chính đáng, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c: Trần Văn Dũng - Bí thư BCH Đảng bộ - chủ tịch HĐND xã đề nghị các cấp hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nổi đau da cam và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh và xã về hành động khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam trên địa bàn; tập trung giải quyết hậu quả chất độc hóa học và thực hiện tốt chính sách giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, nhất là những nạn nhân có bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm chắc tình hình nạn nhân trên địa bàn, góp phần thực hiện chế độ, chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam đảm bảo đúng đối tượng, nhanh chóng, kịp thời.

Đ/c Lê Đức Chạc – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghĩa Hưng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 7 người. Ông Hoàng Đại Cát tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội cũng đã bầu 03 đồng chí dự đại hội cấp trên./.

Lưu Hiền- Văn hóa TTTT