Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử huyện Nghĩa Hưng

Sáng ngày 17/11/2021, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Hưng phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử huyện Nghĩa Hưng.

Về dự tại điểm cầu Trung tâm UBND huyện có đồng chí Sái Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nghĩa Hưng; cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và thủ trưởng các cơ quan trong huyện.

Về dự tại điểm cầu 24 xã, thị trấn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và đại diện cử tri các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến, đại diện đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo ngắn gọn với cử tri về: Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh Nam Định và kết quả kỳ họp thứ 2, thứ 3 của HĐND tỉnh. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Cử tri các xã, thị trấn trong huyện đã có những ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh: Đề nghị quan tâm nâng cấp tuyến đường đã xuống cấp của xã Nghĩa Hùng. Đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân điện tử. Điều chỉnh nâng cao tỷ lệ tiền đấu giá quyền sử dụng đất về cho xã để phục vụ tốt cho chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy nhanh tiến độ tiêm văc xin phòng bệnh Covid 19 cho nhân dân. Quan tâm chế độ chính sách cho các đối tượng làm công tác đoàn thể thôn xóm sau sáp nhập. Đề nghị Công ty THNH khai thác công trình thủy lợi huyện xây dựng Trạm bơm cố định để phục vụ công tác bơm chống úng, chống hạn phục vụ sản xuất. Về lĩnh vực tài nguyên môi trường: đề nghị quan tâm chuyển đổi vùng diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản; cho phép chuyển đổi đất sen kẹt trong khu dân cư ...

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri: Ông Sái Hồng Thanh – Bí thư Huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ về những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ tiếp thu, truyền tải những nội dung đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xem xét./.

PV: Dương Liễu – Trần Bảy