Hát chầu văn ở lễ hội đầu năm tại đền làng Thôn Đại Kỳ, xã Nghĩa Châu
Đền làng Thôn Đại Kỳ xã Nghĩa Châu thờ Đức Nam Hải Đại Vương đã được xây dựng từ rất lâu đời. Ngôi đền là kiến trúc tâm linh có giá trị vô cùng sâu sắc trong đời sống người dân thôn Đại Kỳ. Ngôi đền mang giá trị vật thể linh thiêng, là hiện hữu hình ảnh của vị thành hoàng làng Đức Nam Hải Đại Vương, đem đến sự bình yên và niềm tin đến tâm hồn mỗi người con nơi này. Tối ngày 14 tháng Giêng năm Đinh Dậu, cán bộ và nhân dân làng Đại Kỳ đã mời đoàn chèo Nam Định về biểu diễn nghi thức hát chầu văn tại đền làng Đại Kỳ với mong muốn dân làng được thưởng thức nghệ thuật và được hưởng lộc Thánh.

Sau các tiết muc văn nghệ, đoàn chèo Nam Định biểu diễn 4 giá hầu đồng : chúa Thác Bờ, ông Hoàng Bảy, ông Hoàng Bơ và cô Đôi Thượng ngàn.

Giá đồng chúa Thác Bờ

Giá hầu ông Hoàng Bơ

Giá đồng ông Hoàng Bảy

Giá đồng Cô Đôi Thượng ngàn

Cô Đôi Thượng Ngàn phát lộc

Buổi biểu diễn kết thúc, mọi người ra về trong tâm trạng phấn khởi, tràn đầy hi vọng có một năm mới nhiều tài lộc, an khang thịnh vượng.

Anh Tươi