Sáng ngày 01/07/2024, UBND xã Nghĩa Phong tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở các xóm trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Dũng - Bí thư ĐU - Chủ tịch HĐND xã; đ/c Vũ Đại Hiến  - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Nguyễn Văn Biểu- PBT ĐU - Chủ tịch UBND xã; cùng các ông bà là thành viên Hội đồng xét tuyển tổ bảo vệ ANTT xã; cán bộ công chức; đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và 45 ông, bà là thành viên Lực lượng bảo vệ ANTT xã.

Theo đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã Nghĩa Phong có 15 tổ với 45 thành viên. Tổ bảo vệ ANTT gồm có tổ trưởng, tổ phó và tổ viên. Lực lượng này có nhiệm vụ hỗ trợ công an cấp xã nắm tình hình về ANTT trên địa bàn; hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC và cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động…

Các Đồng chí lãnh đạo cùng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã Nghĩa Phong

Tại Lễ ra mắt, Đ/c Nguyễn Văn Biểu- PBT - Chủ tịch UBND xã đã trao Quyết định và giao nhiệm vụ cho các tổ an ninh trật tự ở cơ sở.

Đồng thời, kỳ vọng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Lưu Hiền- Văn hóa TTTT