image banner
Tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNeid cho từng người dân
Lượt xem: 89

Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử, thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân theo mục tiêu Đề án 06, đồng thời giúp người dân được tiếp cận với các tiện ích trên thẻ CCCD gắn chíp điện tử… Công an xã Nghĩa Phong đã và đang nỗ lực từng ngày, không kể thời gian, thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân làm thủ tục hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện tử.

Ngày 05/06/2023, Đồng chí Nguyễn Văn Biểu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã đã xuống động viên, kiểm tra công tác đăng ký và kích hoạt định danh điện tử của các xóm trên địa bàn xã.

anh tin bai

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu”, lực lượng Công an xã đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM xã đến tận các hộ dân hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNeid cho từng người. Hiện nay, trên địa bàn xã Nghĩa Phong đã thành lập 15 tổ công tác, tổ công nghệ số cộng đồng, cùng với đó Công an xã chia thành nhiều tổ công tác phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, trưởng xóm… tuyên truyền rộng rãi đến người dân bằng nhiều hình thức như: thông tin trên loa phát thanh, Trang thông tin điện tử xã hoặc đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội để mọi người dân nắm và thực hiện đăng ký, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID.

anh tin bai

Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD gắn chip điện tử, bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng này như: giải quyết dịch vụ công trực tuyến, thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Một số hình ảnh tại buổi hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNeid cho người dân:

anh tin bai
anh tin bai
 
                                                                                                                                                                       Lưu Hiền - Văn hóa TTTT

Tin mớiimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 1 148
  • Tất cả: 74401
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Phong - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Đội 10 Xã Nghĩa Phong- huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Mail. tranthudo1970@gmail.com
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang