Huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.
Sáng ngày 6/2/2023, tức ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão. Đảng bộ, Chính quyền, LLVT và nhân dân huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức  Lễ giao nhận quân năm 2023. Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ.

Dự Lễ giao nhận quân. Về phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Nguyên Dự  - Ủy viên  BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy;  Nguyễn Tiến Dũng – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, đại biểu các Sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại biểu đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn; 285 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Toản - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về phân bổ chỉ tiêu cho các đầu mối đơn vị.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 được triển khai đầy đủ các khâu, các bước đúng quy trình, phòng chống tốt dịch bệnh Covid - 19 và đảm bảo 100% các xã, thị trấn hoàn thành chỉ tiêu với  285 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, 268 thanh niên bàn giao cho 13 đầu mối đơn vị quân đội, đó là: Sư Đoàn 312 Quân Đoàn 1, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định, Lữ Đoàn 144 Bộ tổng Tham mưu, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Lữ Đoàn 131 Quân Chủng Hải Quân, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Cục tác chiến Điện tử Bộ Tổng Tham Mưu và  Học Viện Quân Y,

Đồng chí Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống.

Đồng chí Trần Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống mở hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho tân binh lên đường nhập ngũ: “Chúc các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc luôn mạnh khoẻ, phát huy truyền thống quê hương anh hùng; ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ý chí quyết tâm cao, kỷ luật nghiêm, chấp hành tốt quy định của đơn vị và địa phương nơi đóng quân, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và đơn vị giao”.

Thay mặt cho tuổi trẻ huyện Nhà, đồng chí Hoàng Mạnh Tiến – Huyện ủy viên,  Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện phát biểu động viên các đồng chí đoàn viên ưu tú lên đường nhập ngũ.

Đại diện cho 285 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Duy Dương ở thị trấn Liễu Đề  phát biểu nhận nhiệm vụ: “Xin hứa phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trên những gương mặt rạng ngời của tuổi trẻ, khoác trên mình đủ sắc màu của quân, binh, chủng; trong môi trường quân ngũ, xin chúc cho các đồng chí lên đường mạnh khỏe, ra sức rèn luyện, học tập, phấn  đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng với danh hiệu quê hương Nghĩa Hưng anh hùng; góp phần xây dựng Quân đội cách mạng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Trung tâm VH-TT&TT