HĐND xã Nghĩa Phong: Tổ chức kỳ họp thứ 6 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 29/6/2023, Hội đồng Nhân dân xã Nghĩa Phong tổ chức kỳ họp thứ Sáu, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự Kỳ họp đồng chí: Hoàng Mạnh Tiến  - HUV – Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh  đại diện HĐND huyện ứng cử tại xã; đồng chí: Trần Văn Dũng - bí thư ban chấp hành Đảng bộ , đồng chí; Vũ Đại Hiến - phó bí thư ban chấp hành Đảng bộ , đồng chí : Nguyễn Văn Biểu - Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã , đống chí:  Hoàng Văn Bốn Phó chủ tịch HĐND, đồng chí : Đào Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND -UBND, Ban chấp hành Đảng bộ và Đại biểu HĐND, các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã tham dự.

Tại Kỳ họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận nội dung các báo cáo, tờ trình thông qua HĐND như: Báo cáo sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách xã; Báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND; Báo cáo hoạt động giám sát của TT HĐND6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; UB MTTQ xã thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND. Tại Kỳ họp Lãnh đạo UBND xã và các bộ phận liên quan đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri quan tâm gửi đến kỳ họp, đồng thời trả lời chất vấn của các vị đại biểu HĐND xã.

Sáu tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt, sáng tạo của chính quyền cùng với giám sát, đồng hành của HĐND, sự quyết liệt, chủ động, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, nên tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định và phát triển so với cùng kỳ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Sản xuất nông nghiệp diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, năng suất lúa Xuân và các loại cây trồng đạt khá. Chăn nuôi phát triển ổn định; dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện theo các tiêu chí nâng cao, kiểu mẫu; Đến nay toàn xã đã được UBND huyện ra quyết định công nhận 4 thôn, xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Sản xuất CN-TTCN, hoạt động thương mại và dịch vụ, hoạt động kinh doanh vận tải được phục hồi sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính tiếp tục chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống Quản lý văn bản Điều hành, tiếp nhận giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại ,tố cáo.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Tiến  - HUV – Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2023và đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mới cần tập trung trong thời gian tới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã Nghĩa Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng của HĐND xã./.

Lưu Hiền