Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri đơn vị bầu cử số 11, số 12. Lượt xem: 3
Sáng ngày 13/6/2023, tại UBND xã Nghĩa Sơn và xã Nghĩa Hùng đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cử tri đơn vị bầu cử số 11 và đơn vị bầu cử số 12.

Ông Trần Minh Thắng - Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban dân vận tỉnh uỷ, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12.

Ông Sái Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện , Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại diện các đoàn đại biểu HĐND tỉnh  báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm. Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo trả lời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Cử tri xã Nghĩa Sơn đề nghị đại biểu HĐND tỉnh xem xét về giá đất ở khu tái định cư sau khi thực hiện dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển với đường cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình. xem xét phương án bồi thường hỗ trợ đất vườn ao của những hộ dân sau khi giải phóng mặt bằng. Đề nghị đẩy nhanh tiến độ khu tái định cư Bơn Ngạn và thôn Đò Mười.

Cử tri xã Nghĩa Lạc có ý kiến: Dự án kênh Nối đáy Ninh Cơ đã hoàn thành, hệ thống đèn điện chiếu sáng mạnh gây ra thiệt hại sản xuất lúa cho 16 hộ dân trên địa bàn, đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp khắc phục tình trạng trên. Đề nghị nâng giá tiền đền bù giải phóng mặt bằng đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển với đường cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình. Đề nghị ngành điện cung cấp đủ điện cho nhân dân khi thu hoạch lúa mùa để các lò sấy hoạt động hiệu quả.

Cử tri tại đơn vị bầu cử số 12  kiến nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng sớm khắc phục tình trạng đường giao thông nông thôn từ cầu Văn Giáo đến bến phà Quỹ Nhất;  chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang nuôi trồng thuỷ sản theo đề án đã được qui hoạch;  khảo sát, nâng cấp hệ thống trạm bơm tưới tiêu nước trong mùa mưa bão của các xã vùng trũng;  việc cắt điện của ngành điện lực gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của nhân dân và trong kinh doanh, đề nghị ngành điện lực chuyển một số cây điện cao thế gây nguy hiểm về an toàn giao thông; nguồn vốn hỗ trợ xây dựng phong trào nông thôn mới nâng cao ở các xã…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Trần Minh Thắng - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12;  Ông Sái Hồng Thanh - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11 hứa với cử tri trong huyện sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Nguồn: TTTĐT huyện