Đoàn Thanh niên CSHCM xã Nghĩa Phong tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023
 Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, trong suốt chặng đường 92 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghĩa Phong không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc vai trò vận động, tập hợp và đoàn kết thanh niên,cống hiến sức trẻ vì quê hương, đất nước.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống hào hùng của dân tộc đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể Đoàn viên thanh niên. Đoàn thanh niên CSHCM xã Nghĩa Phong đã tổ chức thành công “Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng tháng thanh niên”.

Hưởng ứng chương trình “Xuân tình nguyện” do Đoàn Thanh Niên huyện Nghĩa Hưng phát động. BCH Đoàn thanh niên xã Nghĩa Phong phát động các chi Đoàn, toàn thể cán bộ, giáo viên, liên đội, Đoàn viên thanh niên và toàn thể các em học sinh các trường: Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non xã Nghĩa Phong phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đã kêu gọi vận động sự ủng hộ, hỗ trợ của cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh để cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ đồng bào các dân tộc tại tinh Yên Bái. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các trường với số tiền 7.740.000 đồng (bảy triệu, bảy trăm bốn mươi nghìn đồng)

Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 12/3/2023 cụm thi đua số 2 tổ chức khai mạc giải bóng đá 7 người với 6 đội bóng tham gia. Đây là hoạt động ý nghĩa, tăng cường tính đoàn kết, giúp cho đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, đoàn viên. Đạt kết quả cao

Hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Nghĩa Phong đã trồng nhiều hàng cây thanh niên góp phần bảo vệ môi trường, giúp cảnh quan quê hương tươi đẹp hơn. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn, chung tay chăm sóc hàng cây. Sáng 24.3.2023 Đoàn thanh niên xã Nghĩa Phong đã tổ chức dặm tỉa, chăm sóc hàng cây thanh niên.

Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đa dạng hóa các hình thức tình nguyện.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, sức trẻ có thể “đào núi và lấp biển”. Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với niềm tự hào về truyền thống của quê hương Nghĩa Phong anh hùng, tuổi trẻ xã nhà sẽ đoàn kết một lòng, tiếp tục phát huy tinh thần “không sợ khổ, không sợ khó, nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, đổi mới, sáng tạo, khẳng định rõ nét vai trò của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Những nỗ lực đó hướng tới xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới có “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn” xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân./.

ĐOÀN THANH NIÊN CS HCM Xà